Thế Giới Văn Hóa

Kết nối Truyền thông và Ngôi sao

  10 quốc gia Tây Ban Nha, Ai Cập, Ghana, Nicaragua, Đức, Bangladesh, Nhật Bản, Ireland, Anh và Ba Lan chính thức là 10 đơn... Miss Cosmo 2024 đạt cột mốc 50 quốc gia tham dự

10 quốc gia Tây Ban Nha, Ai Cập, Ghana, Nicaragua, Đức, Bangladesh, Nhật Bản, Ireland, Anh và Ba Lan chính thức là 10 đơn vị kế tiếp nắm bản quyền Miss Cosmo 2024, nâng tổng đại diện tham gia lên con số 50.

Thời gian gần đây, các hoạt động liên quan đến cuộc thi Miss Cosmo đang diễn ra sôi động trên mạng xã hội khi liên tục có những thông tin mới được cập nhật và thảo luận. Dàn thí sinh tham gia Miss Cosmo trong năm đầu tiên tổ chức sắp được lộ diện, các đơn vị nắm bản quyền cuộc thi cũng đang được công bố đều đặn mỗi ngày. Nhiều người đẹp và chuyên gia nhan sắc trong nước lẫn quốc tế bày tỏ sự ủng hộ và quan tâm đến các hoạt động của Miss Cosmo trong thời gian tới.

Để củng cố sức ảnh hưởng quốc tế và duy trì sức nóng của Miss Cosmo 2024, mới đây, ban tổ chức tiếp tục hé lộ 10 đơn vị tiếp theo nắm giữ bản quyền, nâng tổng số quốc gia tham gia cuộc thi lên 50. Dù chưa chính thức “chốt sổ” nhưng 50 cũng là con số cực kỳ ấn tượng với một cuộc thi quốc tế do người Việt Nam sáng lập và tổ chức lần đầu tiên. 10 quốc gia bao gồm Spain (Tây Ban Nha), Egypt (Ai Cập), Ghana, Nicaragua, Germany (Đức), Bangladesh, Japan (Nhật Bản), Ireland, England (Anh), Poland (Ba Lan), là những quốc gia tiếp theo ghi tên vào danh sách 50 Miss Cosmo 2024.

Nhan sắc 5 châu hội tụ, Miss Cosmo 2024 đạt cột mốc 50 quốc gia tham dự

Trước khi đến với Miss Cosmo 2024, Nuestra Belleza Espana tự hào là tổ chức uy tín và lâu đời, nắm giữ bản quyền cử đại diện Tây Ban Nha tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế danh giá như Miss World, Miss Universe và Miss International. Nuestra Belleza Espana được thành lập với sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ Tây Ban Nha, không chỉ giới hạn ở ngoại hình mà còn bao gồm trí tuệ, lòng nhân ái và sự tự tin. Tổ chức này mang đến cho những người phụ nữ trẻ Tây Ban Nha cơ hội phát triển bản thân và trau dồi kỹ năng trong môi trường chuyên nghiệp và hòa nhập.

Miss Egypt Organization – Tổ chức Hoa hậu Ai Cập là đơn vị nắm giữ dải sash Miss Cosmo Egypt 2024. Với cam kết thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc, tổ chức Hoa hậu Ai Cập không chỉ tập trung tôn vinh nhan sắc mà còn tiên phong nâng cao nhận thức về môi trường toàn cầu thông qua các hoạt động và dự án thiết thực. Bên cạnh đó, tổ chức này cũng đề cao việc trao quyền cho phụ nữ. Các hoa hậu được tạo điều kiện để phát triển bản thân, trau dồi kỹ năng và trở thành những tiếng nói mạnh mẽ trong cộng đồng. Miss Egypt Organization nắm giữ bản quyền nhiều cuộc thi quốc tế danh giá như Miss International, Miss Grand International, Miss Eco International, Miss Eco Teen International,…

Với tầm nhìn đưa Ghana trở thành cường quốc nhan sắc, tổ chức Dulcet Image Consult Limited không bỏ lỡ cơ hội cử đại diện đến đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Cosmo 2024. Với sứ mệnh trao vương miện cho những nữ hoàng, những người sở hữu vẻ đẹp ngoại hình lẫn trí tuệ và trái tim nhân ái, Dulcet Image quan niệm rằng các cuộc thi sắc đẹp không chỉ là nơi tôn vinh nhan sắc mà còn là nơi để những người phụ nữ thể hiện tài năng, trí tuệ và lòng nhân ái của mình. Thông qua cách chọn đại diện đến với Miss Supranational, tổ chức này đã phá bỏ nhiều định kiến và quan niệm sai lầm về các cuộc thi sắc đẹp.

Thí sinh nổi bật bước ra từ Miss World Nicaragua sẽ đại diện quốc gia trung Mỹ Nicaragua này đến Việt Nam chinh chiến Miss Cosmo 2024. Hướng đến hình mẫu phụ nữ không chỉ sở hữu ngoại hình nổi bật mà còn có tri thức, bản lĩnh và khả năng truyền cảm hứng, Miss World Nicaragua có sứ mệnh tìm kiếm đại diện xuất sắc nhất cho đất nước tham dự các cuộc thi quốc tế tầm cỡ thuộc Big 4 như Miss World, Miss Earth, Miss International,….

Miss From Germany là đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Cosmo Germany 2024. Đây là chương trình truyền hình thực tế về sắc đẹp được tổ chức hàng năm tại Đức. Chương trình được sáng tạo bởi Leandro Aponte Model Scouting và mang đến cho những phụ nữ trẻ từ khắp các bang liên bang của Đức cơ hội tỏa sáng và thể hiện bản thân. Ngoài sứ mệnh tôn vinh nhan sắc, bản lĩnh và trí tuệ của người phụ nữ Đức, đồng thời truyền cảm hứng cho phụ nữ trẻ theo đuổi ước mơ; chương trình còn tạo điều kiện cho đại diện Đức tỏa sáng trên đấu trường quốc tế như: Miss World, Miss Earth, Miss Grand International, Universal Woman,…

Quốc gia đến từ khu vực Nam Á – Bangladesh cũng xác nhận tham gia Miss Cosmo năm đầu tiên. Đại diện của đất nước này do tổ chức Glamanand Supermodel India lựa chọn. Đây là tổ chức đồng sở hữu bản quyền Miss Cosmo India, mang đến những cuộc thi chuyên nghiệp, đẳng cấp, tạo điều kiện cho các thí sinh phát triển toàn diện về nhan sắc, trí tuệ và kỹ năng. Các đại diện do Glamanand Supermodel India cử đi thi quốc tế luôn gặt hái được những kết quả cao, có thể kể đến một vài sân chơi uy tín như Miss Universe, Miss Grand International, Miss Asia Pacific International.

Ngoài việc đi tìm chủ nhân ngôi vị cao nhất để đến với Miss Grand International, cuộc thi Miss Grand Japan còn tìm ra đại diện phù hợp nhất của Nhật Bản đến với Miss Cosmo. Thông qua nền tảng giáo dục toàn diện và cơ hội phát triển chuyên nghiệp, Miss Cosmo Japan được kỳ vọng là người tiên phong trong các lĩnh vực khác nhau, góp phần biến đổi thế giới theo hướng tích cực.

Nắm giữ bản quyền Miss Cosmo Ireland, Miss Ireland là một trong những cuộc thi sắc đẹp lâu đời nhất thế giới, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1947. Trải qua hơn 7 thập kỷ, Miss Ireland không chỉ là bệ phóng cho những nhan sắc nổi bật mà còn là nơi tôn vinh trí tuệ, lòng nhân ái và sứ mệnh cao cả của phụ nữ Ireland. Bên cạnh Miss Cosmo, cuộc thi này còn nắm quyền cử đại diện đến Miss World.

Đại diện đến từ cuộc thi Miss England sẽ được trao sash và vương miện Miss Cosmo England 2024 tại TP.HCM. Miss England cuộc thi sắc đẹp uy tín và danh giá nhất tại Anh Quốc, được tổ chức với sứ mệnh tôn vinh nhan sắc, trí tuệ và lòng nhân ái của người phụ nữ Anh. Là cuộc thi duy nhất cử đại diện tham dự Miss World, Miss England là nơi tôi luyện những cô gái tài năng, bản lĩnh theo đuổi ước mơ và khẳng định bản thân trên đấu trường quốc tế.

Cái tên cuối cùng trong đợt công bố này chính là Ba Lan và đơn vị nắm bản quyền là Miss Polski. Với hơn 30 năm lịch sử, Miss Polski luôn giữ vững vị thế là cuộc thi sắc đẹp hàng đầu tại Ba Lan. Đặc biệt, cú bắt tay chấn động với Nowa Scena – đơn vị nổi tiếng từng sản xuất Miss Supranational, giúp Miss Polski ngày càng được nâng tầm về chất lượng và quy mô tổ chức. Cuộc thi có sứ mệnh tôn vinh nhan sắc và chắp cánh ước mơ cho những cô gái tài năng, bản lĩnh. Đại diện xuất sắc của Miss Polski sẽ có quyền tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế như Miss Universe, Miss International, Miss Supranational, Universal Woman, Miss Friendship International,…

Trong đợt công bố này, sự góp mặt của Tây Ban Nha và Nhật Bản khiến người hâm mộ trầm trồ bởi đây là 2 cường quốc hoa hậu, từng đạt nhiều thành tích quốc tế và nhiều năm giữ vị cao trên bản đồ nhan sắc thế giới. Ngoài ra, các đơn vị nắm bản quyền còn lại cũng đều là những tổ chức hoặc cuộc thi cấp quốc gia uy tín hàng đầu, có hàng chục năm tuổi đời và có sức ảnh hưởng lớn trong nước và quốc tế.

Như vậy, Miss Cosmo 2024 đã chính thức có mặt tại: Myanmar, Dominican Republic, Honduras, Cambodia, Laos, Sierra Leone, Haiti, Cuba, Singapore, Nepal, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ, USA, Hà Lan, Puerto Rico, Peru, Costa Rica, Portugal, Việt Nam, Bolivia, Malaysia, Cameroon, Australia (Úc), Ecuador, Venezuela, Pakistan, EL Salvador, Canada, Mexico, Nigeria, France (Pháp), Argentina, Guadeloupe, Senegal, Albania, Kosovo, Belgium (Bỉ), Chile, Spain (Tây Ban Nha), Egypt (Ai Cập), Ghana, Nicaragua, Germany (Đức), Bangladesh, Japan (Nhật Bản), Ireland, England (Anh), Polan (Ba Lan).

Với sự tham gia của 50 quốc gia trải dài ở cả 5 châu lục, khẳng định sức hút ngày càng lớn của Miss Cosmo – một sân chơi nhan sắc mới mang đẳng cấp quốc tế dành cho những người phụ nữ tài năng, bản lĩnh và nhân ái của kỷ nguyên mới. Giữa thị trường sắc đẹp chuyển biến khôn lường, sự ủng hộ của 50 quốc gia dành cho Miss Cosmo 2024 mang ý nghĩa to lớn, là minh chứng cho tiềm năng phát triển và tạo nên khởi đầu thành công tốt đẹp của cuộc thi.

BTC Miss Cosmo cũng đã chính thức công bố thí sinh đầu tiên tham gia cuộc thi là mỹ nhân Britthany Marroquín đến từ Honduras, mỹ nhân sinh năm 21 tuổi sở hữu vẻ đẹp quyến rũ cùng thành tích quốc tế ấn tượng hứa hẹn là ứng viên nặng ký của cuộc thi và là đối thủ đáng gờm của đại diện Việt Nam – Hoa hậu Xuân Hạnh. Hai chiến binh đầu tiên của Miss Cosmo được lộ diện, khiến sức nóng của cuộc thi được đẩy lên cao trào. 50 quốc gia chưa phải con số cuối cùng, các quốc gia tham dự sẽ được BTC tiết lộ ở những đợt công bố tiếp theo.

Hiền Nhi

* Nội dung thực hiện theo ĐKKD của TGNNT