THE GIOI VAN HOA
  FedEx nhấn mạnh sự phát triển của công ty tại Việt Nam trong suốt ba thập kỷ qua và một lần nữa khẳng định... FedEx tiếp tục khẳng định cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam

FedEx nhấn mạnh sự phát triển của công ty tại Việt Nam trong suốt ba thập kỷ qua và một lần nữa khẳng định cam kết về chiến lược đầu tư dài hạn tại nơi đây.

Tập đoàn FedEx, một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, vừa công bố về cuộc gặp gỡ giữa ông Richard W. Smith, Giám đốc Vận hành Quốc tế kiêm Giám đốc Điều hành mảng Hàng không của Tập đoàn FedEx, và bà Kawal Preet, Chủ tịch FedEx Khu vực Châu Á Thái Bình Dương với ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, tại TP.HCM, Việt Nam vào ngày 6/6 để thảo luận về những chiến lược phát triển của công ty tại Việt Nam.

FedEx tiếp tục khẳng định cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam

(từ trái sang phải): Ông Richard W. Smith, Giám đốc Vận hành Quốc tế kiêm Giám đốc Điều hành mảng Hàng không của Tập đoàn FedEx và ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam

Thông qua cuộc họp lần này, FedEx nhấn mạnh sự phát triển của công ty tại Việt Nam trong suốt ba thập kỷ qua và một lần nữa khẳng định cam kết về chiến lược đầu tư dài hạn tại nơi đây. Cam kết bao gồm việc mở rộng vận hành và tăng cường năng lực logistics, nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ của khách hàng. Ghi nhận Việt Nam là một thị trường quan trọng trong mạng lưới của FedEX, công ty bày tỏ sự tin tưởng vào chiến lược kinh tế và định hướng phát triển của Việt Nam trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, FedEx cũng chia sẻ lại những đóng góp của công ty trong việc thúc đẩy thương mại toàn cầu và tăng cường sự kết nối của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên thế giới.

Ngoài ra, hai bên còn thảo luận về việc củng cố các cơ sở hạ tầng logistics của Việt Nam nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế quốc gia.

Vào tháng 10 năm 2023, FedEx đã khánh thành đường bay mới xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối châu Á và châu Âu thông qua Trung tâm trung chuyển FedEx Châu Á – Thái Bình Dương tại Quảng Châu, Trung Quốc. Theo đó, các lô hàng xuất khẩu từ khu vực miền Nam của Việt Nam đi tới các thị trường lớn tại châu Á sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển chỉ còn một ngày làm việc, và đến châu Âu chỉ mất hai ngày làm việc. Hiện tại, FedEx vẫn duy trì lịch trình 36 chuyến bay hàng tuần đến và đi từ Việt Nam.

Hiền Nhi

*Nội dung thực hiện theo ĐKKD của TGNNT